Tin Tức Báo Chí » Giá xe con khó giam trong năm 2017

Giá xe con khó giam trong năm 2017


Hiện nay còn chưa đầy một tháng nữa là hiệu lực APTA đưuọc ký kết giữa các nước ttrong khối ASEAN có hiệu lực. thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc trong khối giảm xuống còn 30%. the lý thuyết gia thuế nhập khẩu xe con nguyên chiếc trong khối giảm thì giá xe bán ra tịa thị trường việt nam cũng giảm theo. vì từ trước tới nay giá nhập khẩu luôn làm cho giá xe tại việt nam cáo hơn các nước trong cùng khu vực. vì vậy khi thuế giảm theo tính toán của các đơn vị phân phối dòng xe nhập khẩu như Ranger , Dmax , .. có thể giảm từ vài chục tới cả trăm triệu đồng.

 

giá xe con khó giảm vào năm 2017

theo lộ trình giảm thuế người tiêu dùng sẽ được sử dụng các dòng xe nhập khẩu giá tốt , nhừng không hiện nay đã là thời cuối năm 2016 và đâu năm 2017 nhưng giá xe vẫn chưa có thay đổi gì có chinh sách nào làm giá xe giảm. hiện nay môi chiếc xe lăn  bánh tại Việt Nam phải cỗng tới 10 loại thuế khác nhau.

- thuế nhập khẩu đối với xe nhập khẩu nguyên chiếc và thuế nhập khẩu linh kiện với xe lắp ráp trong nước.

- thuế giá trị gia tăng

- thuế tiêu thụ đặc biệt

- thuế trước bạ

- phí bảo trì đường bộ

- phí đăng kiểm

- phí bảo hiểm ( TNDS bắt buộc )

- phí biển số

Ở một khía cạnh khác, khi thuế nhập khẩu ô tô từ ASEAN từ tháng 1.2017 giảm 10% so với hiện nay (40%), tương lai của ngành sản xuất ô tô trong nước chắc chắn sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng. Bởi lúc đó, các mẫu xe lắp ráp trong nước có tỉ lệ nội địa hóa cũng rất khó duy trì được lợi thế cạnh tranh về giá bán so với xe nhập khẩu. Cộng với tâm lý của người tiêu dùng ô tô Việt vốn chuộng xe nhập, chắc chắn miếng bánh thị phần của các mẫu xe sản xuất trong nước sẽ ngày càng bị xén nhỏ.

 

 

 icon Các tin liên quan :