Tin Tức Báo Chí » Đại lý cáo lỗi với khách hàng vì thông tư 116

Đại lý cáo lỗi với khách hàng vì thông tư 116


Thông tư 116 của chính phủ là văn bản mới nhất về điều kiện kinh doanh ô tô trong đó có những rào cản cho xe nhập khẩu ngay cả các hãng lớn hay nhập khẩu chính hãng hoặc các nhà nhập khẩu nhỏ lẻ. điểm khó khó khắn nhất là các hãng phải có giấy chứng nhận xuất xưởng của nước sở tại cung cấp hai là mỗi lô hàng nhập khẩu về dù một xe hay nhiều xe đều phải lấy ra một xe bất kỳ để làm kiểm định chất lượng.

hiện nay giấy chứng nhận xuất xưởng của các hãng xe sản xuất tại các nước trong khu vực đông nam á, hay trên thế giới cục đăng kiểm chỉ có thẩm quyền cung cấp giấy tờ cho các xe hoạt động trong nước chứ không có thâm quyền cấp cho những xe xuất khẩu. một điều nữa là mỗi một dòng xe nhập về cần phải lấy ra một xe để làm kiểm định chất lượng  . mà thời gian kiểm định an toàn , chất lượng tại Việt Nam phải mất hàng tuần có khi hàng tháng.

công văn xin lối đại lý của nhà máy toyota Việt Nam

Thời gian gần đây hàng loạt những hãng lơn nhu Ford , toyota cũng có công văn cáo lỗi tới các đại lý cà khách hàng , các mặt hàng xe nhập khẩu của hai hãng này đều bị ảnh hưởng lớn vì thông tư 116 của chính phủ.

với toyota hai mẫu xe hãng này có kế hoach la Wigo và Fortuner  ra mắt tại thị trường Việt Nam Năm 2018 phải lùi lại thời gian ra mắt chưa có thời hạn và cũng có thể hãng này sẽ không phân phối hai dòng sản phẩm này tại Việt Nam trong năm 2018. như vậy người Việt cũng sẽ khó có cơ hội tiếp cận dòng xe WIgo nhỏ , tiện dụng trong thời gian tới.

Công văn điều chỉnh xe của Ford Việt Nam

 Ford Việt Nam có công văn gửi các đại lý để thông báo tới khách hàng về việc cắt đơn đặt hàng tháng 1 và tháng 2 cho hai dòng xe Ranger và Explorer. Hợp đồng chỉ ký khi có xác nhận về nguồn cung từ Ford Việt Nam. Hãng xe Mỹ cũng chưa biết khi nào sẽ có xe trở lại. Lý do Ford đưa ra là vì vướng mắc của Nghị định 116. nhu vậy hiên nay hai mẫu xe ranger và Explorer là hai mẫu hót khách hàng nhất của Ford cũng chỉ còn số lượng nhỏ mà đại lý còn tồn lại. 

với thông tư 116 này sau năm 2018 giá xe trong khối ASEAN có giảm thuế về 0% nhưng xe nhập khẩu về việt nam chịu nhiều rào cản nhu vậy liệu khách hàng , hay người tiêu dùng có được hưởng lợi từ việc giảm thuế hay không vẫn là câu hỏi . mà câu trả lời không cần chúng ta phải đời tới năm 2018 nữa.icon Các tin liên quan :